Sao Việt dạy con khéo như thế nào? (1)

in-hinh-len-ly-gia-re

Mặc dù công việc bận rộn, nhưng Mỹ Linh, Kim Hiền, Thuý Hạnh… vẫn có cách dạy con khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Anna và mẹ Mỹ Linh

Theo Thế giới Văn hoá, với các con, Mỹ Linh không giấu giếm thất bại mà phân tích cho các con nghe để chúng không lặp lại sai lầm của mẹ.

Mỹ Linh không giấu diếm thất bại mà phân tích cho các con nghe để chúng không lặp lại sai lầm của mẹ.

Mỹ Linh không giấu diếm thất bại mà phân tích cho các con nghe để chúng không lặp lại sai lầm của mẹ.

con gái lớn Anna bắt đầu bước vào con đường ca hát. Mỹ Linh tin rằng cô bé bản lĩnh này sẽ không nản lòng trước những khó khăn, thử thách của nghề nghiệp. Không có chuyện Mỹ Linh – Anh Quân dùng ảnh hưởng của mình để nhờ vả mọi người nâng đỡ Anna. Chị chỉ hỗ trợ con gái luyện thanh, hay diễn minh họa trong MV ca khúc Tuổi 16 của Anna.

Người mẫu Thúy Hạnh

Theo báo Pháp luật và Xã hội, chăm chăm bù đắp vật chất là làm hại con mình. Thúy Hạnh cho hay, điều chị không bao giờ áp dụng trong cách giáo dục con đó là bù đắp cho con trong khoảng thời gian thiếu vắng bố mẹ bằng cách muốn gì được nấy. Sự thỏa mãn của cha mẹ đối với trẻ có thể đổi được niềm vui trong chốc lát, nhưng sẽ hình thành nên hành vi ích kỷ, chỉ biết hưởng thụ, đòi hỏi ở trẻ sau này.

Thúy Hạnh cũng bật mí, tuy bận rộn đến mấy cũng cố gắng sắp xếp thời gian để đưa đón con.

Thúy Hạnh cũng bật mí, tuy bận rộn đến mấy cũng cố gắng sắp xếp thời gian để đưa đón con.

Thúy Hạnh cũng bật mí, tuy bận rộn đến mấy cũng cố gắng sắp xếp thời gian để đưa đón con. “Chứng kiến con chạy ào từ trong lớp ra lao vào vòng tay mẹ ríu rít đủ chuyện, tôi thấy đó là một niềm vui, một niềm hạnh phúc vô bờ bến”.

Trịnh Kim Chi cùng con gái

Theo Thế giới Văn hoá bé Ngò, con gái của Trịnh Kim Chi, năm nay 10 tuổi. Mỗi khi mua quà bánh cho con, chị dạy bé biết chia sẻ bằng cách mời ông bà, cô chú, anh chị họ cùng thưởng thức. Nhờ vậy, cô bé rất ngoan, không có biểu hiện tính ích kỷ thường thấy ở những đứa trẻ là con một.

day-con-6276-

Bốn năm nay, Trịnh Kim Chi khuyến khích con nuôi heo bằng tiền lì xì và một phần tiền quà sáng. Đồ chơi, quần áo đã chật hoặc ít dùng, bé Ngò đều cất vào tủ riêng để dành. Trước các kịp Tết hoặc vào ngày nghỉ, Trịnh Kim Chi đưa con đến thăm những cơ sở từ thiện, trại trẻ mồ côi. Lúc ấy, bé Ngò sẽ hào hứng mang đồ chơi, heo đất theo để tặng cho các bạn kém may mắn.

Người mẫu Anh Thư và bé Tiểu Phong

Anh Thư khoe với báo chí về bé Tiểu Long có tính cách rất tự lập và dứt khoát tuy nhiều lúc cũng bướng bỉnh. Bé ở độ tuổi còn “khó bảo” nên bà mẹ nổi tiếng phải cân nhắc chuyện dạy con như thế nào thật hiệu quả mà cũng phải hết sức khéo léo.

anh-thu-275-

Anh Thư chia sẻ, chồng cô cực kỳ chiều con, ít khi mắng con lắm. Nhưng Thư thì cứng rắn hơn nên Tiểu Long hay bị mẹ “chấn chỉnh”. Thư cho rằng với trẻ con, khi chưa hiểu đúng sai, thì tuyệt đối không nên chiều theo mọi ý muốn của con, phải giải thích cho bé cái gì được và không được. Lần đầu có thể bé sẽ khóc và ăn vạ lớn hơn nữa, nhưng vài lần rồi chắc chắn bé sẽ thấy làm như vậy cũng không có tác dụng gì.

Vợ chồng Anh Thư đều là những nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt nhưng cả hai không giấu giếm, che chắn con một cách kín bưng trước giới truyền thông. Cô vẫn vui vẻ khoe con với báo chí, và vẫn đưa con đi dự tiệc nếu thấy hợp lý bởi theo cô “việc cho con ra ngoài và giao tiếp nhiều là rất tốt cho bé, tất nhiên mình cũng phải cân nhắc việc đến những nơi phù hợp.

Bây giờ Tiểu Long ít sợ người lạ mà còn rất bạo dạn, nhanh nhẹn nữa”. Ngoài ra, Tiểu Long thường xuyên chụp hình cùng mẹ, và bé tỏ ra vô cùng thích thú, nhất là những lúc cùng xem lại những bức hình đã chụp. Theo lời người mẫu xinh đẹp, cậu con trai cưng có vẻ hứng thú với công việc của một người mẫu và nếu bé quyết định đi theo hướng này thì vợ chồng cô cũng rất ủng hộ con.

Thân Thúy Hà và con trai

Thân Thúy Hà ăn mặc giản dị và không bao giờ trang điểm mỗi khi đưa con đến trường.than-thuy-ha-7235

Khi thấy nhiều người xin chụp ảnh cùng mẹ, bé Duy Anh ngạc nhiên và hỏi mẹ về điều này. Thân Thúy Hà giải thích với con rằng: “Mọi người hay hỏi thăm, chụp ảnh cùng mẹ vì mẹ hay cười với họ”. Qua đó, chị dạy cho con hiểu rằng muốn được mọi người yêu mến thì phải biết sống chan hòa, gần gũi, lễ phép.

Khi đưa rước con đi học, Hà ăn mặc rất giải dị và đặc biệt không trang điểm. Chị muốn con có cuộc sống bình thường như bạn bè. Biết mẹ là diễn viên nổi tiếng, bé sẽ sinh ra tính tự kiêu, ỷ lại không thân thiện, hòa đồng cùng các bạn.

(Theo Giadinhvn)

In Tuong Lai Viet in catalogue in name card danh thiep lay lien in folder kep file in menu cafe nha hang quan an in bao thu gia re in hoa don bien nhan in lich tet 2016